GIẢI NGOẠI HẠNG ANH Cầu Thủ,Chuyển Nhượng,Về Đội Bóng Trở lại Champions League sẽ ý nghĩa thế nào với Arsenal?

Trở lại Champions League sẽ ý nghĩa thế nào với Arsenal?

Trở lại Champions League sẽ ý nghĩa thế nào với Arsenal? post thumbnail image

Thêm một chiến thắng trước Southampton vào rạng sáng ngày 22/4 sẽ giúp Pháo thủ chắc chắn có vé trở lại ChampionsLeague lần đầu tiên kể từ 2017.

Arsenal chỉ còn một chiến thắng nữa để đảm bảo cho mình 1 suất trở lại ChampionsLeague. Đã hơn 6 năm kể từ khi các Pháo thủ lần cuối cùng tham dự đấu trường danh giá nhất châu Âu, và chiến thắng trước Southampton vào sáng ngày 22/4 sẽ đảm bảo cho đội bóng của Mikel Arteta nắm chắc chiếc vé trong tay.

Rõ ràng, vẫn còn mục tiêu cao hơn cho Arsenal ở mùa giải năm nay là danh hiệu PremierLeague họ vẫn đang cạnh tranh với ManCity.

Tuy nhiên, đảm bảo suất dự ChampionsLeague cho mùa giải 2023-2024 sẽ là một cột mốc quan trọng khác trên con đường tìm lại vị thế và hình ảnh vốn có của họ trước đây.

Vậy, việc trở lại ChampionsLeague sẽ có ý nghĩa gì với Arsenal trong tương lai?

Trước khi nói về những gì sự trở lại của ChampionsLeague sẽ mang lại cho Arsenal về tài chính để xây dựng đội hình, điều đầu tiên phải nói là nó sẽ đánh dấu một cuộc hành trình khó khăn và dài của câu lạc bộ.

Đã sáu 5 năm kể từ khi Arsenal lần cuối cùng tham gia giải đấu danh giá nhất Châu Âu. Với một câu lạc bộ đã quen với việc có vé dự ChampionsLeague trong một thời gian dài, việc này thật khó để chấp nhận.

Các CĐV đã phải chịu đựng những phút giây đáng buồn tại EuropaLeague, bao gồm thảm bại trước Chelsea ở Baku và sự thất vọng trước Olympiacos, Villarreal và Sporting CP.

Vì vậy, có thể gạt mọi nỗi đau đó để một lần nữa bước ra sân Emirates trong một đêm ChampionsLeague sẽ rất quan trọng đối với tất cả mọi người ở Arsenal. Điều này cũng cho thấy ‘Pháo Thủ’ đã có sự tiến bộ trong một thời gian ngắn như thế nào.

Không lâu trước đây, Arsenal đứng cuối bảng PremierLeague, đó là khởi đầu tồi tệ nhất trong lịch sử câu lạc bộ. Và giờ, họ sớm có thể bắt đầu chuẩn bị cho sự trở lại của giải đấu danh giá nhất cấp CLB.

Đó sẽ là một khoảnh khắc rất đặc biệt khi bản nhạc ChampionsLeague được phát tại Emirates Stadium lần đầu tiên trong mùa giải sắp tới.

Tài chính tăng lên đáng kể
Rõ ràng, trở lại ChampionsLeague sẽ có ý nghĩa lớn đối với Arsenal và chủ sở hữu Kroenke Sports & Entertainment (KSE).

Từ 2017 đến nay, họ đã phải hoạt động mà không có được khoản tiền của ChampionsLeague, và mặc dù họ vẫn đã chi tiêu tốt trong giai đoạn đó, nhưng rõ ràng có thêm tiền thì tốt hơn.

Sự khác biệt giữa những gì được cung cấp trong ChampionsLeague và EuropaLeague là hoàn toàn rất lớn. Các con số của UEFA cho mùa giải 2021-2022 cho thấy, ở ChampionsLeague có khoảng 1,76 tỷ bảng Anh (tương đương 2,2 tỷ USD) doanh thu đã được chia sẻ giữa các câu lạc bộ tham gia. Số tiền đó giảm xuống còn 409triệu bảng Anh (509 triệu USD) tại EuropaLeague.

Khi Arsenal lọt vào chung kết EuropaLeague 2019 và thua trước Chelsea, họ chỉ nhận được tổng doanh thu 32triệu bảng Anh (40 triệu USD) từ cuộc đua tranh này. Trong khi đó, Chelsea dành ngôi vô địch và nhận được 39triệu bảng Anh ( tương đương 48,5 triệu USD).

So sánh với mùa giải trước đó của ChampionsLeague, khi Chelsea đã thu về hơn 80triệu bảng Anh (99,5 triệu USD) cho việc lọt vào tứ kết, và đó chính là điều cho thấy sự khác biệt có thể lớn đến nào.

Manchester United, dù bị Atletico Madrid loại khỏi vòng 1/16, vẫn nhận được khoảng 68,5triệu bảng Anh ( tương đương 85 triệu USD).

Đó là số tiền sẽ chảy vào túi Arsenal trong mùa giải sắp tới.

Dễ dàng giữ chân các trụ cột
Đó không chỉ là việc ký hợp đồng với các cầu thủ mới, mà còn là giữ chân những cầu thủ đang hiện có trong đội bóng.

Chẳng hạn, Bukayo Saka rất mong muốn bắt đầu sự nghiệp ChampionsLeague của mình, và giờ đây anh ấy có thể làm điều đó tại Arsenal.

Đội dẫn đầu PremierLeague đã có các cuộc đàm phán hợp đồng với Saka trong một thời gian dài và tin rằng đã đạt được thỏa thuận nguyên tắc với cầu thủ chạy cánh này.

Việc có thể cung cấp ChampionsLeague cho Saka trong mùa giải tới sẽ là điểm quyết định để thuyết phục anh ấy ở lại miền Bắc London, thay vì tìm kiếm bến đỗ khác khi đi đến bước tiếp theo trong sự nghiệp.

Điều tương tự cũng áp dụng cho William Saliba, trong khi những người như Martin Odegaard, Aaron Ramsdale và Ben White sẽ sớm phải được đề xuất ký hợp đồng mới.

Thành công của Arsenal sẽ khiến các đội bóng hàng đầu từ khắp châu Âu nhìn đến các cầu thủ nổi bật của họ. Vì vậy, sẽ dễ dàng hơn để ngăn họ đến đối thủ bằng cách vé dự ChampionsLeague.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post